Sharetolink google adwords9.5su10v?i158

Cách từ khóa hoạt động

  • Từ khóa là những từ hoặc cụm từ được sử dụng để so khớp quảng cáo của bạn với những cụm từ mà mọi người đang tìm kiếm.
  • Việc chọn từ khóa chất lượng cao, có liên quan cho chiến dịch quảng cáo của bạn có thể giúp bạn tiếp cận những khách hàng mà bạn muốn, vào thời điểm bạn muốn.

Hãy tưởng tượng bạn đang thèm một chiếc bánh hamburger. Bạn đi tới một nhà hàng và thấy các mục trên thực đơn là "Đồ ăn" và "Bánh mì kẹp thịt". Ngay cả khi nhà hàng này phục vụ bánh mì kẹp ngon nhất trong thị trấn, bạn có thể rời khỏi đó mà không gọi món gì. Họ sẽ mất cơ hội bán hàng cho bạn -- đơn giản vì từ họ sử dụng không giống với từ bạn nghĩ.

Để quảng cáo xuất hiện khi mọi người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, từ khóa bạn chọn cần phải khớp với các từ hoặc cụm từ mà mọi người sử dụng hoặc phải có liên quan đến nội dung của trang web mà khách hàng của bạn truy cập.

Ví dụ:

Nếu bạn bán đĩa bay frisbee, bạn có thể thêm "mua đĩa frisbee" làm từ khóa trong chiến dịch AdWords của mình. Khi mọi người nhập "mua đĩa frisbee" trên tìm kiếm của Google, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, quảng cáo của bạn cũng có thể xuất hiện trên các trang web về ném đĩa bay.

Bạn cũng có thể thêm từ khóa phủ định để quảng cáo của bạn không hiển thị cho các tìm kiếm bao gồm những từ khóa đó. Điều này có thể giúp bạn giảm chi phí bằng cách đảm bảo quảng cáo của bạn chỉ hiển thị cho đối tượng bạn muốn. Từ khóa phủ định hoạt động cùng với các từ khóa thông thường để chỉ hiển thị quảng cáo cho đối tượng bạn muốn. Ví dụ: nếu bạn bán trang phục cho chó nhưng doanh nghiệp của bạn không có bất kỳ trang phục nào cho mèo, bạn có thể thêm "mèo" làm từ khóa phủ định để đảm bảo quảng cáo của bạn không xuất hiện cho những người tìm kiếm trang phục cho mèo.

Khi chọn từ khóa, bạn chọn số tiền mình sẵn sàng trả mỗi lần khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn (đây là chi phí mỗi nhấp chuột hoặc CPC của bạn). Việc chọn các từ khóa có liên quan nhất có thể cải thiện hiệu suất quảng cáo của bạn và giúp bạn duy trì CPC thấp.  

  • Google Tìm kiếm và trang web đối tác tìm kiếm: Khi tạo nhóm quảng cáo, bạn chọn từ khóa có liên quan đến cụm từ mà mọi người sử dụng khi họ tìm kiếm, để quảng cáo tiếp cận khách hàng ngay khi họ tìm kiếm những gì bạn cung cấp.
  • Mạng hiển thị của Google: Nếu bạn đã chọn hiển thị quảng cáo trên các trang web Mạng hiển thị, AdWords sử dụng từ khóa của bạn để đặt quảng cáo bên cạnh nội dung phù hợp với quảng cáo. Công nghệ của Google quét nội dung và địa chỉ web của trang web và tự động hiển thị quảng cáo có từ khóa phù hợp chặt chẽ với chủ đề hoặc địa chỉ web của trang đó. Ví dụ: trên trang web có chứa công thức làm bánh sô cô la hạnh nhân, AdWords có thể hiển thị quảng cáo về công thức làm bánh sô cô la hạnh nhân hoặc công thức làm món tráng miệng ngon. Tìm hiểu cách chọn từ khóa cho chiến dịch trên Mạng hiển thị.

Bạn muốn từ khóa của mình có liên quan và có chất lượng cao. Đó là vì các từ khóa quá chung chung sẽ gây khó khăn cho việc tiếp cận khách hàng tiềm năng, nên bạn có thể kiếm được ít tiền hơn.

Nếu bạn chọn từ khóa chung chung như "túi" để quảng cáo các sản phẩm về hành lý, thì quảng cáo của bạn có thể hiển thị cho những người đang tìm kiếm các mặt hàng không có liên quan như "túi trà" và "túi máy hút bụi". Và điều đó có thể dẫn đến tỷ lệ nhấp thấp hơn. Làm cho các từ khóa của bạn cụ thể hơn và thêm từ mô tả những gì bạn bán có thể giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng bằng quảng cáo của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn các từ khóa có liên quan hơn như "túi hành lý", "túi du lịch" và "mua túi hành lý trực tuyến".

Mẹo

  • Chọn từ khóa của bạn một cách cẩn thận. Bao gồm các thuật ngữ hoặc cụm từ mà khách hàng sẽ sử dụng để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đảm bảo từ khóa của bạn có liên quan trực tiếp đến chủ đề của quảng cáo và trang mà bạn đang hướng khách hàng của mình đến. Từ khóa có hai hoặc ba từ có xu hướng hoạt động hiệu quả nhất.
  • Nhóm các từ khóa tương tự.Thử nhóm các từ khóa của bạn theo chủ đề. Các chủ đề này có thể được dựa trên sản phẩm, dịch vụ hoặc các danh mục khác của bạn. Ví dụ: nếu bán nhẫn, bạn có thể có một nhóm từ khóa cho "nhẫn đính hôn" và một nhóm từ khóa khác cho "nhẫn cưới". Khi đó, bạn có thể tạo các nhóm quảng cáo riêng biệt cho các nhóm từ khóa này và có các quảng cáo cụ thể cho "nhẫn đính hôn" và các quảng cáo cụ thể cho "nhẫn cưới".
  • Chọn số lượng từ khóa phù hợp. Hầu hết các nhà quảng cáo nhận thấy hữu ích khi có khoảng từ 5 đến 20 từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo.

Từ khóa cũng giúp xác định số tiền bạn trả. Mỗi từ khóa có một giá thầu CPC. Những giá thầu này chỉ định số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả mỗi khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Số tiền này được gọi là chi phí mỗi nhấp chuột tối đa (CPC t.đa). Tuy nhiên, bạn có thể không cần phải trả toàn bộ số tiền CPC tối đa cho mỗi nhấp chuột.

Phiên đấu giá sẽ chạy mỗi khi khách hàng tìm kiếm, xác định quảng cáo nào hiển thị cho tìm kiếm này và thứ tự hiển thị. Hệ thống AdWords đánh giá từ khóa của bạn cho từng phiên đấu giá và tính toán Điểm chất lượng của từ khóa. Điểm chất lượng được dựa trên hiệu suất gần đây của từ khóa và quảng cáo của bạn, mức độ liên quan của từ khóa và quảng cáo với cụm từ tìm kiếm và các yếu tố khác. Điểm càng cao, yêu cầu giá thầu càng thấp.

Mẹo

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng AdWords, thì bạn có thể cần sử dụng đặt giá thầu tự động. Với loại đặt giá thầu này, bạn đặt ngân sách mục tiêu 30 ngày và AdWords sẽ đặt giá thầu cho bạn, nhằm mang lại cho bạn nhiều nhấp chuột nhất có thể trong phạm vi ngân sách đó. Nếu bạn muốn kiểm soát giá thầu từ khóa của mình nhiều hơn, hãy chọn đặt giá thầu thủ công để bạn có thể tự đặt từng giá thầu.

Khi đặt giá thầu CPC tối đa, hãy xem xét giá trị của một nhấp chuột. Bạn phải trả bao nhiêu tiền để ai đó truy cập vào trang web của bạn? Nếu nhấp chuột đáng giá nhiều, bạn có thể muốn đặt giá thầu cao hơn. Nói chung, giá thầu CPC cao hơn có thể cho phép quảng cáo của bạn hiển thị ở vị trí cao hơn trên trang.

 


Strict Standards: Only variables should be assigned by reference in /home1/bokhanh/public_html/google.sharetolink.net/plugins/content/relatednews/tmpl/default.php on line 16
CÔNG TY TNHH SHARETOLINK VIỆT NAMHotline: 09122.633.82Fax: (04) 3 758 6958
Địa chỉ: Tòa nhà 11G, ngõ 99 Xuân La, Tây Hồ, Hà NộiĐiện thoại: (04) 3 758 6959Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

logo

ShareToLink là đối tác của Google toàn cầu. ShareToLink cung cấp đa dạng và chuyên sâu dịch vụ Google AdWords gồm: Tư vấn triển khai, tối ưu quản lý TK quảng cáo Google AdWords; Đào tạo thực hành thành công tại chỗ cho học viên tự làm quảng cáo hiệu quả nhất.

  

Một số hình ảnh

Nhận giảm giá

google.sharetolink.net google.sharetolink.net
9/10 688 bình chọn