Sharetolink google adwords9.5su10v?i158

Cách nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ hoạt động

Nếu bạn cố gắng giao tiếp với những người không nói cùng một ngôn ngữ, bạn có thể thấy khó khăn khi truyền tải thông điệp của mình. Tương tự như vậy với AdWords, bạn muốn các quảng cáo của mình xuất hiện cho các khách hàng có thể hiểu chúng.

Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện cho những khách hàng sử dụng các sản phẩm của Google và trang web của bên thứ ba bằng ngôn ngữ mà chiến dịch của bạn nhắm mục tiêu. Điều này giúp đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên các trang web được viết bằng ngôn ngữ của khách hàng mà bạn muốn tiếp cận.

Xem danh sách ngôn ngữ đầy đủ mà bạn có thể nhắm mục tiêu bằng cách xem phần "Ngôn ngữ" trong cài đặt chiến dịch của bạn.

Chọn ngôn ngữ mục tiêu của bạn

Nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ cho phép bạn chọn ngôn ngữ của các trang web mà bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện. Chúng tôi sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho những khách hàng sử dụng các sản phẩm của Google (như Tìm kiếm hoặc Gmail) hoặc truy cập vào các trang web trên Mạng hiển thị của Google (GDN) có cùng ngôn ngữ đó. Lưu ý rằng AdWords không dịch quảng cáo hoặc từ khóa.

Ví dụ:

Giả sử bạn bán hạt cà phê trực tuyến và bạn muốn nhắm mục tiêu đến khách hàng nói tiếng Tây Ban Nha. Bạn thiết lập chiến dịch AdWords được nhắm mục tiêu theo tiếng Tây Ban Nha, với quảng cáo và từ khóa bằng tiếng Tây Ban Nha. Miễn là cài đặt ngôn ngữ giao diện Google của khách hàng của bạn được đặt thành tiếng Tây Ban Nha, quảng cáo cà phê của bạn có thể hiển thị khi khách hàng nói tiếng Tây Ban Nha tìm kiếm từ khóa của bạn. Lưu ý rằng nếu khách hàng của bạn tìm kiếm bằng tiếng Tây Ban Nha nhưng cài đặt ngôn ngữ giao diện Google của họ được đặt thành tiếng Anh, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị. Đó là lý do tại sao nhắm mục tiêu tất cả các ngôn ngữ có thể hữu ích.

Dưới đây là cách tính năng nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ làm việc cho quảng cáo chạy trên Mạng hiển thị của Google, tập hợp các trang web hợp tác với Google để hiển thị quảng cáo AdWords.

Ví dụ:

Nếu doanh nghiệp cà phê của bạn có quảng cáo hình ảnh cho cà phê mới xay với văn bản quảng cáo bằng tiếng Tây Ban Nha, thì bạn có thể nhắm mục tiêu để quảng cáo chỉ chạy cho những người nói tiếng Tây Ban Nha.

Nhắm mục tiêu tất cả các ngôn ngữ trên Mạng hiển thị

Trừ khi bạn chỉ muốn hiển thị quảng cáo cho những người nói một ngôn ngữ, bạn có thể nhận thấy việc nhắm mục tiêu tất cả các ngôn ngữ sẽ hữu ích. Bằng cách nhắm mục tiêu tất cả các ngôn ngữ, bạn có thể tiếp cận những người nói nhiều ngôn ngữ và có thể tìm kiếm bằng nhiều ngôn ngữ. Giả sử ai đó nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha nhưng đặt cài đặt ngôn ngữ giao diện Google của họ thành tiếng Tây Ban Nha. Người đó cũng có thể tìm kiếm thứ gì đó bằng tiếng Anh, như “buy shoes online”. Nếu bạn có chiến dịch có những từ khóa tiếng Anh này nhắm mục tiêu ngôn ngữ là tiếng Anh, người đó sẽ không thấy quảng cáo của bạn. Đó là lý do tại sao nhắm mục tiêu tất cả các ngôn ngữ có thể giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Lưu ý rằng nhắm mục tiêu tất cả các ngôn ngữ không phải luôn là cách tiếp cận tốt nhất. Nếu bạn có quảng cáo có từ như “hotel” được viết giống nhau ở nhiều ngôn ngữ, bạn không nên nhắm mục tiêu tất cả các ngôn ngữ. Nếu không, những người có thể không hiểu ngôn ngữ mà quảng cáo của bạn được viết vẫn thấy quảng cáo. Nếu bạn muốn hiển thị loại quảng cáo này bằng nhiều ngôn ngữ, chúng tôi khuyên bạn nên tạo các chiến dịch riêng cho mỗi ngôn ngữ. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo ngôn ngữ bạn nhắm mục tiêu giống với ngôn ngữ quảng cáo của bạn được viết.

Mỗi tên miền Google đều có ngôn ngữ mặc định. Ví dụ: Google.com mặc định theo tiếng Anh, Google.fr mặc định theo tiếng Pháp, Google.cn mặc định theo tiếng Trung Quốc và tương tự như vậy.

Ngôn ngữ mặc định có thể thay đổi thông qua liên kết Tùy chọn trên trang chủ của Google. Ví dụ: một người nói tiếng Tây Ban Nha sống ở Hoa Kỳ có thể muốn thực hiện tìm kiếm trên tên miền ở Hoa Kỳ, Google.com nhưng có thể thay đổi cài đặt ngôn ngữ giao diện sang tiếng Tây Ban Nha. Trong trường hợp đó, người này sẽ thấy các quảng cáo nhắm mục tiêu theo tiếng Tây Ban Nha thay vì tiếng Anh.

Mặc dù chiến dịch của bạn luôn nhắm mục tiêu các tìm kiếm có ngôn ngữ giao diện phù hợp, nhưng chiến dịch của bạn cũng có thể nhắm mục tiêu các tìm kiếm hoặc trang web trên Mạng hiển thị của Google mà chúng tôi phát hiện được viết bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn.

Ví dụ:

Có năm ngôn ngữ mà bạn có thể nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ trong AdWords khi các chữ cái của tìm kiếm xác định duy nhất ngôn ngữ tìm kiếm: tiếng Hy Lạp, tiếng Do Thái, bộ phận tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Thái. Vì vậy, nếu bạn có từ khóa λουλούδια (tiếng Hy Lạp có nghĩa là hoa) trong chiến dịch nhắm mục tiêu tiếng Hy Lạp, thì quảng cáo của bạn sẽ đủ điều kiện xuất hiện bất cứ khi nào khách hàng tìm kiếm λουλούδια, ngay cả khi ngôn ngữ giao diện của khách hàng được đặt thành tiếng Anh.

Trên Mạng hiển thị của Google, AdWords có thể xem xét ngôn ngữ của các trang mà khách hàng đang xem hoặc đã xem gần đây để xác định cần hiển thị quảng cáo nào. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể phát hiện ngôn ngữ từ các trang mà một người đã xem trong quá khứ hoặc trang mà người đó hiện đang xem.

Ví dụ:

Maya đã xem một vài blog về nấu ăn trên Mạng hiển thị của Google được viết bằng tiếng Nhật và cô xem quảng cáo từ các chiến dịch được nhắm mục tiêu đến người nói tiếng Nhật. Cô cũng có thể thấy quảng cáo bằng tiếng Nhật ngay cả khi cô đọc các blog khác trên Mạng hiển thị được viết bằng tiếng Anh vì lịch sử xem của cô.

Nhắm mục tiêu quảng cáo đến tiếng Ba Tư

Nếu bạn chỉ nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến tiếng Ba Tư, chúng tôi sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người ở bên ngoài Iran (dựa trên vị trí mà chúng tôi đã phát hiện từ địa chỉ IP của họ).

Nếu bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến tiếng Ba Tư và các ngôn ngữ khác, đồng thời bạn đã bao gồm Iran trong mục tiêu vị trí của mình, chúng tôi có thể hiển thị quảng cáo của bạn cho những người ở Iran.

Cài đặt nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ được đặt ở cấp chiến dịch, vì vậy, nếu bạn đang nhắm mục tiêu nhiều ngôn ngữ, chúng tôi khuyên bạn nên tạo các chiến dịch riêng biệt cho từng ngôn ngữ. Việc tạo chiến dịch riêng biệt cho từng ngôn ngữ đảm bảo rằng quảng cáo bạn đã viết bằng một ngôn ngữ cũng xuất hiện trên trang web được viết bằng cùng một ngôn ngữ. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến các nước đa ngôn ngữ, chẳng hạn như Canada hoặc Hoa Kỳ và bạn có quảng cáo bằng đa ngôn ngữ.

Nếu bạn nhắm mục tiêu nhiều ngôn ngữ trong một chiến dịch, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên các trang web bằng các ngôn ngữ khác nhau và không phù hợp với ngôn ngữ của quảng cáo của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ luôn muốn tạo quảng cáo bằng ngôn ngữ mà bạn nhắm mục tiêu, bởi vì AdWords không dịch quảng cáo hay từ khóa.

Ví dụ:

Giả sử bạn muốn nhắm mục tiêu người nói tiếng Pháp và tiếng Ý với chiến dịch quảng cáo cho bánh sừng bò sô-cô-la của mình. Bạn sẽ muốn tạo một chiến dịch có từ khóa bằng tiếng Pháp và quảng cáo có liên quan đến bánh sừng bò sô-cô-la được nhắm mục tiêu theo tiếng Pháp. Sau đó, tạo một chiến dịch riêng biệt có các từ khóa bằng tiếng Ý và quảng cáo có liên quan đến bánh sừng bò sô-cô-la và lần này, nhắm mục tiêu chiến dịch theo tiếng Ý. Tuyệt!

 1. Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn tại https://adwords.google.com.vn.
 2. Nhấp vào tab Chiến dịch.
 3. Nhấp vào tên của chiến dịch bạn muốn chỉnh sửa để mở cài đặt chiến dịch.
 4. Nhấp vào tab Cài đặt.
 5. Bên cạnh "Ngôn ngữ", hãy nhấp vào Chỉnh sửa.
   
   
  Edit languages
 6. Chọn (các) ngôn ngữ mục tiêu của bạn. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi chỉ chọn tiếng Anh.
   
   
  Edit locations
 7. Nhấp vào Lưu.
 

Để đặt ngôn ngữ cho nhiều chiến dịch cùng một lúc:

 1. Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn tại https://adwords.google.com.vn.
 2. Nhấp vào tab Chiến dịch ở trên cùng.
 3. Nhấp vào tab phụ Cài đặt.
 4. Chọn hộp bên cạnh bất kỳ chiến dịch nào bạn muốn thay đổi.
 5. Từ menu Chỉnh sửa, hãy chọn Cài đặt nâng cao > Ngôn ngữ….
 6. Trong hộp xuất hiện, hãy chọn ngôn ngữ bạn muốn cho các chiến dịch đã chọn.
 7. Tùy chọn: Chúng tôi khuyên bạn nhấp vào Xem trước thay đổi để xem ngôn ngữ của các chiến dịch của bạn sẽ thay đổi như thế nào.
 8. Nhấp vào Thực hiện thay đổi.

Mẹo

Trong khi ở trên tab cài đặt chiến dịch, bạn có thể nhấp vào Bộ lọc để chỉ hiển thị các chiến dịch khớp với tiêu chí cụ thể. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện thay đổi hàng loạt đối với các chiến dịch nhất định.


Strict Standards: Only variables should be assigned by reference in /home1/bokhanh/public_html/google.sharetolink.net/plugins/content/relatednews/tmpl/default.php on line 16
CÔNG TY TNHH SHARETOLINK VIỆT NAMHotline: 09122.633.82Fax: (04) 3 758 6958
Địa chỉ: Tòa nhà 11G, ngõ 99 Xuân La, Tây Hồ, Hà NộiĐiện thoại: (04) 3 758 6959Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

logo

ShareToLink là đối tác của Google toàn cầu. ShareToLink cung cấp đa dạng và chuyên sâu dịch vụ Google AdWords gồm: Tư vấn triển khai, tối ưu quản lý TK quảng cáo Google AdWords; Đào tạo thực hành thành công tại chỗ cho học viên tự làm quảng cáo hiệu quả nhất.

  

Một số hình ảnh

Nhận giảm giá

google.sharetolink.net google.sharetolink.net
9/10 688 bình chọn