Sharetolink google adwords9.5su10v?i158

Đánh giá hiệu quả chi phí của quảng cáo

Cho dù bạn là người mới sử dụng quảng cáo AdWords hay bạn đã sử dụng quảng cáo AdWords được một thời gian, một điều chắc chắn bạn cần phải lưu ý là: làm thế nào để bạn có thể tối đa hóa tác động cho số tiền mà bạn chi tiêu. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện ba bước: đầu tiên, xác định mục tiêu quảng cáo của bạn; thứ hai, phải chắc chắn bạn hiểu mối quan hệ giữa chi phí và chất lượng; và thứ ba, theo dõi và phân tích lợi tức đầu tư (ROI) của bạn.

 1. Biết mục tiêu của bạn

  Trước hết, hãy hiểu mục tiêu quảng cáo của bạn -- bạn muốn đạt được điều gì khi sử dụng AdWords và các cách tốt nhất để bạn đo lường thành công của mình là gì. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là:

  • Để tăng số lượt truy cập đủ điều kiện vào trang web của bạn, bạn có thể sử dụng biểu đồ trên tab Chiến dịch để theo dõi số lượng nhấp chuột mà quảng cáo của bạn nhận được.
  • Để tăng doanh số bán hàng hoặc đăng ký, bạn có thể sử dụng theo dõi chuyển đổi để xem số lượng nhấp chuột dẫn đến doanh số bán hàng hoặc đăng ký.
  • Để tăng ROI, bạn có thể sử dụng theo dõi chuyển đổi hoặc Google Analytics để xem những quảng cáo, từ khóa và trang nào trong trang web của bạn có khả năng sinh lợi nhiều nhất.
 2. Hiểu mối quan hệ giữa chi phí và chất lượng

  Để hiểu AdWords, bạn phải hiểu mối quan hệ giữa chi phí và chất lượng. Mọi thứ đều công bằng, Điểm chất lượng của từ khóa càng cao, giá bạn trả cho mỗi nhấp chuột càng thấp (được gọi là giá mỗi nhấp chuột thực tế) và vị trí quảng cáo của từ khóa càng tốt.

  Điểm chất lượng được cải thiện có thể tác động đến chi tiêu của bạn theo nhiều cách:

  • Chi phí từ khóa chất lượng cao thường ít hơn cho mỗi nhấp chuột.
  • Quảng cáo chất lượng cao có thể hiển thị ở vị trí tốt hơn mà không cần chi phí nhiều hơn.
  • Nhiều nhấp chuột hơn có thể nằm trong ngân sách đã đặt của bạn, cho phép quảng cáo của bạn hiển thị thường xuyên hơn.

  Đối với quảng cáo và từ khóa không hoạt động tốt, đôi khi thay đổi có liên quan đến chất lượng sẽ có tác động nhiều hơn so với thay đổi có liên quan đến chi tiêu. Bạn có thể cải thiện Điểm chất lượng của mình bằng cách tối ưu hóa chiến dịch và sau đó nâng cao các yếu tố như tỷ lệ nhấp (CTR) và trải nghiệm trang đích. Bằng cách tối ưu hóa chất lượng, bạn có thể giúp làm giảm các vấn đề về ngân sách và giá thầu, đồng thời có khả năng làm giảm chi phí của mình. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu cả Điểm chất lượng và giá thầu quá thấp thì có thể dẫn đến quảng cáo của bạn hoàn toàn không xuất hiện.

 3. Theo dõi ROI của bạn

  Khi bạn đầu tư tiền vào một chiến dịch quảng cáo, bạn mong đợi thu lại số tiền đó và nhiều hơn. Điều quan trọng là bạn hiểu những gì bạn có thể nhận được từ số tiền bạn chi tiêu cho quảng cáo. Nếu bạn có ý định tạo ra lợi nhuận, hãy dành thời gian để phân tích và theo dõi các chiến dịch bạn chạy và lợi tức bạn nhận được. Lưu ý rằng giá thầu, không phải ngân sách, trực tiếp tác động đến ROI của bạn.

  Điểm mấu chốt của bất kỳ quảng cáo hoặc từ khóa nào là giá trị mà quảng cáo hoặc từ khóa tạo ra so với chi phí của quảng cáo hoặc từ khóa đó. Để xác định lợi nhuận của từ khóa, bạn có thể theo dõi chuyển đổi từ từ khóa đó bằng cách sử dụng một trong các công cụ miễn phí sau trong tài khoản của mình:

  Biểu tượng cờ lê Theo dõi chuyển đổi: Bạn có thể sử dụng theo dõi chuyển đổi để xác định lợi nhuận của từ khóa hoặc quảng cáo. Dễ dàng theo dõi tỷ lệ chuyển đổi và giá mỗi chuyển đổi của bạn. Giá cho mỗi chuyển đổi phải ít hơn số tiền bạn nhận được cho chuyển đổi đó. Ví dụ: nếu bạn nhận được 10 đô la Mỹ cho mỗi bán hàng nhưng chi tiêu 11 đô la Mỹ cho nhấp chuột để nhận được bán hàng đó, bạn có thể muốn xem xét tối ưu hóa để cải thiện ROI của mình.

  Biểu tượng cờ lê Google Analytics: Bạn có thể sử dụng Google Analytics để có phân tích ROI nâng cao hơn. Ngoài theo dõi chuyển đổi cơ bản, Analytics cũng cung cấp báo cáo chuyển đổi nâng cao và phân tích kênh chuyển đổi. Khi bạn có dữ liệu chuyển đổi, bạn có thể xác định quảng cáo và từ khóa không thể sinh lợi để tối ưu hóa hoặc loại bỏ.


Strict Standards: Only variables should be assigned by reference in /home1/bokhanh/public_html/google.sharetolink.net/plugins/content/relatednews/tmpl/default.php on line 16
CÔNG TY TNHH SHARETOLINK VIỆT NAMHotline: 09122.633.82Fax: (04) 3 758 6958
Địa chỉ: Tòa nhà 11G, ngõ 99 Xuân La, Tây Hồ, Hà NộiĐiện thoại: (04) 3 758 6959Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

logo

ShareToLink là đối tác của Google toàn cầu. ShareToLink cung cấp đa dạng và chuyên sâu dịch vụ Google AdWords gồm: Tư vấn triển khai, tối ưu quản lý TK quảng cáo Google AdWords; Đào tạo thực hành thành công tại chỗ cho học viên tự làm quảng cáo hiệu quả nhất.

  

Một số hình ảnh

Nhận giảm giá

google.sharetolink.net google.sharetolink.net
9/10 688 bình chọn